Sách Diễm Ca

Câu
Chương
Kinh Thánh
Tra cứu
Audio
Câu
Chương
Kinh Thánh
Tra cứu
Audio

Cựu Ước
Tân Ước

Tra cứu

Chương

Câu

Chương

Câu

Chương 8

1 Phải chi anh là anh ruột của em, đã được mẹ em nâng niu bú mớm, thì khi mình gặp nhau ngoài đường, em có thể hôn anh, chẳng sợ ai khinh dể.

2 Em sẽ đưa anh vào nhà mẹ em, và anh sẽ chỉ dạy cho em; em sẽ mời anh uống rượu thơm hảo hạng, uống nước thạch lựu vườn nhà em.

3 Chàng đưa tay trái cho tôi gối đầu, đưa tay phải ghì chặt lấy tôi.

Chàng

4 Này các thiếu nữ Giê-ru-sa-lem, tôi van nài các bạn: xin đừng lay vội, đừng đánh thức tình yêu, cho đến khi tình yêu ưng thuận.

LỜI BẠT

5 Kìa ai đang tiến lên từ sa mạc, nép mình vào người yêu? Anh đã đánh thức nàng dưới gốc cây táo. Chính nơi đây, thân mẫu sinh ra nàng, chính nơi đây, nàng đã lọt lòng mẹ.

Nàng

6 Xin đặt em như chiếc ấn trên trái tim anh, như chiếc ấn trên cánh tay anh. Phải, tình yêu mãnh liệt như tử thần, cơn đam mê dữ dội như âm phủ. Lửa tình là ngọn lửa bừng cháy, một ngọn lửa thần thiêng.

7 Nước lũ không dập tắt nổi tình yêu, sóng cồn chẳng tài nào vùi lấp. Ai đem hết gia tài sự nghiệp mà đổi lấy tình yêu, ắt sẽ bị người đời khinh dể.

PHỤ TRƯƠNG

8 Em gái ta còn bé, ngực em chưa nở. Ta sẽ làm gì cho em ngày người ta nói đến chuyện duyên tình của em?

9 Nếu em là bức tường thành, ta sẽ xây lên đó một vọng lâu bằng bạc; nếu em là cổng thành, ta sẽ lắp then cài gỗ bá hương.

10 Em đây là bức tường thành, và ngực em như những tháp canh; nên chi em là nguồn bình an cho chàng.

11 Vua Sa-lô-môn có một vườn nho tại Ba-an Ha-môn. Vua đã giao vườn đó cho người ta canh giữ; mỗi người phải thu huê lợi vào cho vua: một ngàn se-ken bạc.

12 Tâu vua Sa-lô-môn, một ngàn se-ken là của đức vua -và hai trăm là của những người canh giữ hoa mầu-, còn vườn nho của tôi là của tôi.

Phần thêm cuối cùng

13 Em mơn mởn giữa vườn hoa, bạn bè mong đợi thiết tha giọng vàng; cho anh nghe với, hỡi nàng!

14 – Chạy trốn mau, người yêu hỡi, hãy làm linh dương, làm nai nhỏ của em tung tăng trên núi đồi cỏ thơm bát ngát.

Scroll to Top