Sách Ngôn Sứ Hô-sê

Câu
Chương
Kinh Thánh
Tra cứu
Audio
Câu
Chương
Kinh Thánh
Tra cứu
Audio

Cựu Ước
Tân Ước

Tra cứu

Chương

Câu

Chương

Câu

Chương 13

Trừng phạt tội thờ ngẫu tượng

1 Xưa kia hễ Ép-ra-im lên tiếng là nó gây kinh hoàng, nó có một địa vị cao trong Ít-ra-en, nhưng vì mắc tội thờ Ba-an nên nó đã chết.

2 Giờ đây chúng phạm thêm tội lỗi: đúc cho mình những tượng bằng kim loại, lấy bạc làm ra những tượng thần như trí mình sáng chế. Tất cả những thứ đó đều là sản phẩm do tay thợ làm ra. Rồi chúng ngỏ lời với những thần đó, còn dâng hy lễ nữa. Chúng là người mà lại hôn kính những con bê.

3 Bởi vậy, chúng chỉ như đám mây buổi sáng, như sương mai chóng tan, như vỏ trấu bị cuốn khỏi sân lúa, như làn khói tỏa từ ống thông hơi.

Trừng phạt tội vô ơn bạc nghĩa

4 Ta là ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của ngươi từ khi ngươi còn ở đất Ai-cập. Ngoài Ta ra, ngươi không được biết thần nào khác, chẳng có vị cứu tinh nào khác ngoại trừ Ta.

5 Chính Ta đã biết ngươi khi ngươi còn ở trong sa mạc, trong vùng đất cằn cỗi khô khan.

6 Vừa khi ra đồng cỏ, chúng liền được ăn uống thỏa thuê. Nhưng khi thỏa thuê rồi, chúng đâm ra tự cao tự đại. Chính vì thế mà chúng đã quên Ta.

7 Nên đối với chúng, Ta khác nào sư tử, tựa con báo, Ta rình rập bên đường.

8 Như gấu mất con, Ta chồm lên chúng, Ta xé chúng cho nát tan lồng ngực; Ta ăn thịt chúng tại chỗ như sư tử cái, chúng sẽ bị mãnh thú ngoài đồng phanh thây.

Vương quyền chấm dứt

9 Ta sắp tiêu diệt ngươi, hỡi Ít-ra-en. Ai sẽ đến cứu ngươi?

10 Vua ngươi là người phải cứu ngươi dù ngươi ở thành thị nào đi nữa, giờ đây vua ngươi ở đâu rồi? Các thẩm phán của ngươi, những kẻ xưa ngươi tìm đến ngỏ lời: “Tôi muốn có vua, muốn có thủ lãnh, xin ban cho tôi đi!” Giờ đây các thẩm phán đó đâu rồi?

11 Ta cho ngươi một ông vua trong cơn thịnh nộ, rồi lấy đi giữa trận lôi đình.

Sụp đổ không tránh được

12 Sự gian ác của Ép-ra-im được cuốn lại để dành, tội lỗi của nó được giữ kỹ.

13 Nó sẽ đau quằn quại như sản phụ lâm bồn; nó là đứa con ngu dốt: vì đã đến giờ mà không chịu rời lòng mẹ!

14 Ta lại giải thoát nó khỏi quyền lực âm phủ sao, lại chuộc nó khỏi thần chết ư? Tử khí ngươi đâu rồi, hỡi Thần Chết? Nọc độc của ngươi đâu, hỡi Âm ty? Ta nhắm mắt không còn thương xót nữa.

15 Vì nó có sinh sôi nẩy nở giữa anh em mình, thì một cơn gió nóng như thiêu cũng sẽ đến, gió của ĐỨC CHÚA thổi lên từ sa mạc khiến suối cạn, giếng khô. Cơn gió ấy sẽ cướp đi kho tàng, cuốn hết mọi bảo vật.

Lên đầu trang