Sách Ngôn Sứ Na-khum

Câu
Chương
Kinh Thánh
Tra cứu
Audio
Câu
Chương
Kinh Thánh
Tra cứu
Audio

Mục lục Sách Ngôn Sứ Na-khum

Cựu Ước
Tân Ước

Tra cứu

Chương

Câu

Chương

Câu

Nguyên văn theo Kinh Thánh Cựu Ước Công Giáo, bản dịch của Nhóm Các Giờ Kinh Phụng Vụ. Phần audio do Giu-se Định và Ma-ri-a Kim Hồi, cùng các anh chị em thanhlinh.net thực hiện.


Sách Ngôn Sứ Na-khum là một cuốn sách nằm trong Kinh Thánh Cựu Ước. Sách gồm có 3 chương, tác giả là ngôn sứ Na-khum, một người Do-thái sống ở thế kỷ VII TCN. Thời gian sách được viết vào khoảng năm 663-612 TCN.


Chương 1

1 Lời sấm về Ni-ni-vê. Sách thị kiến của ông Na-khum, người En-cốt.

LỜI MỞ ĐẦU

Thánh vịnh – Cơn thịnh nộ của ĐỨC CHÚA

2 ĐỨC CHÚA là Thiên Chúa ghen tương và báo oán, ĐỨC CHÚA là Đấng báo oán: Người nổi cơn lôi đình, ĐỨC CHÚA báo oán những kẻ thù địch, những kẻ thù của Người, Người tỏ lòng oán hận.

3 ĐỨC CHÚA chậm giận, sức mạnh của Người thật phi thường. ĐỨC CHÚA không để kẻ dữ thoát khỏi hình phạt, Người bước đi trong cuồng phong bão táp; mây là bụi dưới chân Người.

4 Người ngăm đe biển cả khiến nó phải cạn; Người làm cho mọi sông ngòi phải ráo khô. Ba-san và Các-men phải kiệt sức, đồng cỏ Li-băng bị héo tàn.

5 Trước nhan Người, núi chuyển rung và đồi tan chảy; trước nhan Người, mặt đất chấn động, cùng với hoàn cầu và toàn thể dân cư.

6 Người thịnh nộ, nào ai đứng nổi? Người nổi lôi đình, ai đứng vững được chăng? Cơn giận Người trút xuống như lửa, trước nhan Người đá tảng cũng vỡ tan.

7 ĐỨC CHÚA thật tốt lành, chính Người là thành lũy chở che trong những ngày khốn quẫn. Người biết những ai ẩn náu bên Người,

8 ngay cả khi nước lũ tràn ngập. Người tiêu diệt kẻ nào đứng lên chống lại Người; Người đẩy quân thù địch vào bóng tối.

Lời sấm về Giu-đa và Ni-ni-vê

9 Các ngươi mưu đồ gì chống lại ĐỨC CHÚA? Chính Người sẽ ra tay tiêu diệt; cơn khốn quẫn sẽ không xảy ra nữa.

10 Dù có chằng chịt như bụi gai, và ngất ngư như những kẻ say khướt, chúng cũng bị thiêu rụi như đống rơm khô.

Lời sấm về Át-sua

11 Chính từ nơi ngươi sẽ xuất hiện một kẻ mưu toan làm điều dữ chống lại ĐỨC CHÚA, một kẻ thi hành ý định của Xa-tan.

Lời sấm về Giu-đa

12 ĐỨC CHÚA phán thế này: Dù chúng có được trang bị đầy đủ và đông đảo đến mấy đi nữa, chúng cũng sẽ bị quật ngã và tiêu vong. Ta đã hạ nhục ngươi, nhưng Ta sẽ không còn hạ nhục ngươi nữa.

13 Giờ đây, Ta sẽ bẻ gãy ách của nó trên ngươi và đập tan xiềng xích trói buộc ngươi.

Lời sấm về vua Ni-ni-vê

14 Này ĐỨC CHÚA truyền lệnh phạt ngươi: ngươi sẽ chẳng còn kẻ nối dõi tông đường. Ta sẽ cho triệt hạ tượng tạc tượng đúc khỏi đền thần của ngươi. Ta sẽ khiến phần mộ ngươi nên đồ ô nhục.

Scroll to Top