Sách Ngôn Sứ I-sai-a

Câu
Chương
Kinh Thánh
Tra cứu
Audio
Câu
Chương
Kinh Thánh
Tra cứu
Audio

Cựu Ước
Tân Ước

Tra cứu

Chương

Câu

Chương

Câu

Chương 18

Hạch tội dân Cút

1 Khốn thay xứ sở của loài côn trùng vo ve ở mãi bên kia sông ngòi xứ Cút,

2 ngươi phái các sứ giả vượt biển khơi trong những chiếc thuyền nan bồng bềnh trên mặt nước. Hãy lên đường, hỡi những sứ giả nhanh nhẹn, tới một dân tộc có thân hình to lớn và nước da bóng nhẫy, đến với một dân xa gần ai cũng sợ, đến một dân tộc hùng cường nắm quyền bá chủ, một miền đất sông ngòi chảy dọc ngang.

3 Hỡi tất cả dân cư trên thế giới, hỡi những ai cư ngụ trên địa cầu, hãy đưa mắt nhìn, khi thấy cờ hiệu phất trên núi; hãy lắng tai nghe, khi vẳng tiếng tù và.

4 Vì ĐỨC CHÚA phán cùng tôi: Từ nơi Ta đang ngự, Ta sẽ ở yên và quan sát, như ánh nắng chói chang lúc mặt trời chính ngọ, như màn sương lan tỏa trong ánh nắng ngày mùa.

5 Vì trước kỳ thu hoạch, khi hết mùa hoa nở và khi hoa thành chùm nho chín, bấy giờ, người ta lấy dao quắm chặt cành, rồi loại nhánh, tỉa cây.

6 Tất cả đều bỏ mặc cho mãnh cầm trên núi và thú vật ngoài đồng; mùa hè mãnh cầm đến ở, mùa đông mọi thú vật đến trú.

7 Bấy giờ, lễ phẩm kính dâng ĐỨC CHÚA các đạo binh sẽ do một dân có thân hình to lớn và nước da bóng nhẫy, một dân xa gần ai cũng sợ, một dân hùng cường nắm quyền bá chủ, một miền đất sông ngòi chảy dọc ngang, đem đến nơi danh ĐỨC CHÚA các đạo binh ngự, tức là núi Xi-on.

Scroll to Top